มูลนิธิธรรมาภิรักษ์จัดอบรมโครงการเยาวชนต่อต้านยาเสพติด

แชร์ไปยัง

มูลนิธิธรรมมาภิรักษ์จัดอบรมโครงการเยาวชนต่อต้านยาเสพติด


เมื่อวันที่๑๙สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๒ เวลา๐๙.๓๐น.ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลสอง นาย
มานิตย์ วัฒนพันธ์ นายกเทศมนตรีตำบลสอง เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการเยาวชนต่อต้านยาเสพติด โดยมีเด็กนักเรียนเข้ารับการอบรมจำนวนหลายโรงเรียนที่เข้ารับการอบรม มีโรงเรียนชุมชนบ้านกลาง โรงเรียนบ้านศรีมูลเรือง โรงเรียนบ้านคุ้ม


โรงเรียนบ้านลอง มีเด็กนักเรียนเข้ารับการอบรมประมาณ๑๕๐คนมีนายอรรถพล คำมีสว่าง ผู้อำนวยการมูลนิธิธรรมมาภิรักษ์ ภาคเหนือ กล่าวรายงานต่อประธานและมีทีมวิทยากรจากมูลนิธิธรรมมาภิรักษ์ได้นำความรู้ทางด้านยาเสพติดมีนายประกาศิต จิตมณี รองผู้อำนวยการมูลนิธิธรรมมาภิรักษ์ ภาคเหนือ นายไพโรจน์ แก้วประเสริฐ รองผู้อำนวยการมูลนิธิธรรมมาภิรักษ์ ภาคเหนือ เป็นทีมวิทยากรและพนักงานเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯร่วมเป็นพี่เลี้ยงในการอบรมในครั้งนี้สร้างความรักสามัคคีให้กับเด็กนักเรียนที่เข้ารับการอบรม

วัตถุประสงค์ของโครงการอบรมต่อต้านยาเสพติดในครั้งนี้ก็เพื่อปลูกฝังจิตใจให้กับเด็กเพื่อเป็นอนาคตของชาติให้เด็กรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติดที่กำลังระบาดไม่ว่าทั้งทางอ้อมทางตรงที่ผู้ค้าและผู้เสพมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นและการแพร่ระบาดของยาเสพติดไม่มีการลดลงทางมูลนิธิธรรมมาภิรักษ์จึงตระหนักถึงผลเสียที่จะก่อเกิดต่อเด็กๆในโรงเรียนจึงได้ประสานไปยังโรงเรียนทั้ง๔โรงเรียนให้นำเด็กนัก
เรียนทั้ง๔โรงเรียนมารับการอบรมซึ่งได้รับการร่วมมือจากทางโรงเรียนได้เป็นอย่างดีจึงส่งผลให้การอบรมเป็นไปอย่างเรียบร้อย และครั้งต่อไปจะได้ทำการอบรมโครงการนี้ให้ครอบคุมทุกโรงเรียนทั่วอำเภอสองต่อไป

û
ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวรอบรั้วภูธรทีวี๑๓สยามไทยรายงานจากจังหวัดแพร่

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *