ตร.จัดพิธีมอบเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจและตัวแทนภาคเอกชนที่ทำคุณประโยชน์สูงสุด รุ่นแรก 9 รางวัล โดย ศาสตรเมธีเฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ ออกแบบเพื่อเป็น “สุดยอด” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

แชร์ไปยัง

ตร.จัดพิธีมอบเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจและตัวแทนภาคเอกชนที่ทำคุณประโยชน์สูงสุด รุ่นแรก 9 รางวัล โดย ศาสตรเมธีเฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ ออกแบบเพื่อเป็น “สุดยอด” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

วันพุธที่ 14 ส.ค.2562 : พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานมอบเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจและตัวแทนภาคเอกชนที่ทำคุณประโยชน์สูงสุด ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รุ่นแรก 9 รางวัล ให้กับ ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท L.S. Jewelry Group จำกัด/ที่ปรึกษา รอง ผบ.ตร./ที่ปรึกษา บช.ทท./ประธาน กต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน)/ประธานกิตติมศักดิ์ บก.น.1 ซึ่งในการนี้ พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1, พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ ที่ปรึกษารอง ผบ.ตร./ประธาน กต.ตร.บก.น.1และ ประธาน กต.ตร.สน.ชนะสงคราม ร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องศรียานนท์ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าข่าววว่า โดยพิจารณาคัดเลือก ข้าราชการตำรวจและประชาชนหรือบุคคล ผู้มีความเสียสละ วิริยะอุสาหะ ในการปฏิบัติหน้าที่ มีจิตสาธารณะ พร้อมช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีส่วนร่วมในการส่งเสริม สนับสนุนในการป้องกันปราบปราม และยับยั้งอาชญากรรม จนเป็นที่ยอมรับของประชาชน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้ออกแบบด้วยความสวยงามประณีต เพื่อให้เป็นรางวัลที่ “สุดยอด” ทรงคุณค่าแก่การยกย่องและเชิดชูเกียรติ ประกอบด้วยรางวัลทั้งหมด 9 รางวัล แบ่งเป็นประเภทข้าราชการตำรวจ 6 รางวัล และประเภทบุคคลและประชาชน 3 รางวัล

ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย กล่าวว่าตนเองรักตำรวจและเห็นว่าตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและประชาชน ตนจึงตั้งใจทำเข็มกลัดที่มีค่าสูงสุดมอบเพื่อเป็นเกียรติแก่ตำรวจที่เสียสละทุ่มเทแรงใจแรงกายในการปฎิบัติหน้าที่ โดยได้แรงบันดาลใจการออกแบบเข็มเชิดชูเกียรติ ให้เป็นเข็มรางวัลที่มีค่าสูงสุด เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เป็นรางวัลที่สุดยอดทรงคุณค่าแก่การยกย่องเชิดชูสูงสุดที่จะอยู่คู่กายคู่ประวัติศาสตร์ตราบนานเท่านาน พร้อมระบุคำว่า “สุดยอด” ที่อยู่ตรงกลางของเหรียญเป็นส่วนสำคัญสูงสุดของเข็มกลัด ด้านข้างเป็นรูปดอกบัว 3 ดอก แสดงถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และยังมีตราสัญลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และลายเซ็นของตนเอง โดยเหรียญนี้ ชุบด้วยทองแดงเนื้อหนาพิเศษมีมูลค่าหลักแสนบาท โดยปีนี้เป็นรุ่นแรก ซึ่งตนตั้งใจดำเนินการมอบปีละ 9 เหรียญ จนครบ 199 เหรียญ

สำหรับข้าราชการตำรวจที่ได้รับรางวัล 6 นาย ประกอบด้วย พล.ต.ต ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีผลงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ที่เป็นนโยบายของรัฐบาลและ ตร.ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลงานปราบปรามเป็นที่ประจักษ์ , พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ริเริ่มเสนอโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดและก่อตั้ง LINE@191Chiangmai , พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร,พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดหนองคาย ,ร.ต.อ.เกษม ฉิมพาลี รองสารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 บช.ปส. และ ส.ต.อ.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้

ส่วนประเภทประชาชน หรือบุคคล 3 รางวัล ประกอบด้วย นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนนี่ ทูโก จำกัด , นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท L.S. Jewelry Group จำกัด/ที่ปรึกษา รอง ผบ.ตร./ที่ปรึกษา บช.ทท./ประธาน กต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน)/ประธานกิตติมศักดิ์ บก.น.1 ซึ่งเป็นผู้เหมาะด้วยประการทั้งปวง และ ขอให้รักตำรวจตลอดไป


                                    ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *