บรรยากาศ.นักปั่นจักรยานแน่นเมืองน่าน แห่ร่วมกิจกรรม ปั้นปันรัก พักเมืองรองสนามที่ 5 สุดคึกคัก

นักปั่นจักรยานแน่นเมืองน่าน แห่ร่วมกิจกรรม ปั่นปันรัก พักเมืองรอง สนามที่ 5 สุดคึกคัก

ถือเป็นอีก 1 กิจกรรม ที่นักปั่นจักรยานทั่วประเทศกำลังให้ความสนใจ ไม่ว่าจะไปจัดที่เมืองรองจังหวัดไหน  นักปั่นจักรยานจะหลั่งไหลไปร่วมปั่นจักรยานล้นงานตลอด และครั้งนี้เป็นอีก 1 สนามที่ทีมข่าวได้เกาะติดตามมาดูถึงจังหวัดน่าน สนามนี้เป็นสนามที่ 5 แล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่า ปัง ปังอีกเช่นเคย เพราะมีผู้ร่วมปั่นจักรยาน ร่วม 700 คน  

 

โดยในวันนี้ 21 กรกรฎาคม 62  บริเวณ ข่วงเมืองน่าน หน้าวัดภูมินทร์ เป็นจุดปล่อยตัวนักปั่น  เนื่องจากถือเป็นแลนด์มาร์คทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดน่าน ที่จัดขึ้นโดย  ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยวและสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน

โดยการสนับสนุนของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานน่าน ร่วมกับ แอร์เอเชีย เลอแปง วิริยะประกันภัย ที่พร้อมเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวที่สวยในจังหวัดน่าน ภายใต้กิจกรรม  “ ปั่นปันรัก พักเมืองรอง ” สนามที่ 5 จ.น่าน เพื่อให้นักปั่นจะได้รับประสบการณ์ Traveling / Experience / CSR ในรูปแบบ Sport Tourism ถือเป็นสร้างรูปแบบการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนทั้งทางไลฟ์สไตล์และทางเศรษฐกิจอีกด้วย

ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสาธิต บุญทอง  นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวน่าน/สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดงานกิจกรรม พร้อมด้วย  นายพงษ์ทิวา กฤษณพันธ์ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการภาค1 บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดกิจกรรม

สำหรับกิจกรรรม “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” สนามที่ 5 จ.น่าน หลังจากขบวนนักปั่นจักรยาน ได้ออกจาก จุด Start ที่บริเวณ  ข่วงเมืองน่าน หน้าวัดภูมินทร์  จะเคลื่อนผ่านชุมชนบ้านมหาโพธิ์ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9  ผ่านสะพานนครน่านพัฒนา  และจะแวะจุดพักที่ 1 ค่ายสุริยพงษ์ แล้วปั่นเข้าสู่ถนนวรนคร ถนนสุมนทราช ถนนมโน ถนนมหาวงศ์ ข้ามสะพานพัฒนาภาคเหนือ สวนรุกขชาติแช่แห้ง , จุดพักที่ 2 ท่องเที่ยวชมวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง , เข้าสู่ถนนอริยะวงษ์และกลับมาที่จุด Finish ที่เดิม  

จากนั้นนักปั่นจะมารับพาสปอร์ต เพื่อประทับตราสนาม “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง”  เพื่อเก็บสถิติในโครงการ นักปั่นขึ้นกล้อง พิชิตเงินรางวัล 100,000 บาท โดยจะมีการมอบรางวัลนักปั่นขึ้นกล้องให้กับผู้ที่ลงทะเบียนและมีประสบการณ์ปั่นได้มากที่สุด ภายใน 10 จังหวัด  ซึ่งทางสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว จะเป็นกรรมการตัดสิน ทำการสุ่มจับฉลากในสนามสุดท้ายของปีในเดือนธันวาคม 2562 นี้   และครั้งนี้จะมีการแจกรางวัลตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-น่าน อีก 4 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง จากสายการบินแอร์เอเชีย กับนักปั่นที่มาร่วมปั่นในวันนี้ด้วย

ทั้งนี้ นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ได้มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ให้กับ  นักกีฬา นักเรียน โรงเรียนน่านปัญญานุกูล ที่มาร่วมกิจกรรม  จำนวน 10,000.- (หนึ่งหมื่นบาทถ้วน) สำหรับกิจกรรม “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” สนามต่อไปคือ  สนามที่ 6 จ.อุดรธานี  ในวันที่ 11 สิงหาคม 2562 ซึ่งขณะนี้เปิดรับสมัครแล้ว นักปั่นที่สนใจต้องรีบสมัครแล้วค่ะ เพราะว่าเต็มไวมากๆติดตามและสมัครได้ที่ เฟสบุ๊ค เพจ “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” เพจเดียวเท่านั้น

เอนก ธรรมใจ

รายงาน

โทร.085-7279291