สุโขทัยเปิดยุทธการ รุ่งอรุณแห่งความสุข ตลบมุ้งค้นยาเสพติด

สุโขทัยเปิดยุทธการ “รุ่งอรุณแห่งความสุข” ตลบมุ้งค้นยาเสพติด


เวลา04.30น. วันที่9 ก.ค. 62 นายกองโทพยุงศักดิ์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ทำพิธีปล่อยแถวชุดปฏิบัติการร่วม ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ผู้นำชุมชน กว่า50 นาย เพื่อตรวจค้นแหล่งจำหน่ายยาเสพติด ที่ได้รับแจ้งจากการประชุมประชาคม ของแต่ละหมู่บ้าน

โดยแบ่งกำลังออกเป็น 3ชุด เข้าตรวจค้น พร้อมกัน 3จุด ในพื้นที่ตำบลแม่สิน ในเวลา06.00น. โดยจุดที่1 ที่บ้านเลขที่ 326 หมู่.4 บ้านห้วยโป้ ต.แม่สิน พบนายณรงค์ฤทธิ์ ดงดอน อายุ27ปี และ นายธนธรณ์ สายยืด อายุ25 ปี อยู่ในอาการเมายาอย่างหนัก พร้อมของกลางยาบ้า 5เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก1.20กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ วางใว้หน้าจอคอมพิวเตอร์ ให้การรับสารภาพว่าซื้อยาเสพติดดังกล่าวมาจาก นายต๊ะ ไม่ทราบชื่อจริง อยู่อ.วังชิ้น จ.แพร่ แล้วเสพกันตั้งแต่หัวค่ำวานนี้ 4 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง จนเมามายอย่างหนัก กระทั่งเช้าเจ้าหน้าที่บุกเข้ามาจับกุม ทำการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จุดที่2 บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่.5 พบของกลางยาบ้า 14เม็ด ยาไอซ์ 2.36กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ ซุกซ่อนอยู่ในกล่องชั้นพลาสติก ในห้องนอน อาวุธมีดสปาต้า เครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ถุงพลาสติกสำหรับแบ่งบรรจุยาเสพติดจำนวนมาก เครื่องชั่งดิจิตอล และบัญชีรายชื่อลูกค้าหลายสิบคน มีเงินหมุนเวียนหลักล้านบาท เจ้าของบ้านไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นไม่กี่นาที จุดที่3 บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 11 ต.ป่างิ้ว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

นอกจากถุงพลาสติคสีฟ้าสำหรับบรรจุยาบ้า และอุปกรณ์การเสพ คาดว่าเจ้าของบ้านจำหน่ายไปหมดแล้ว เจ้าหน้าที่นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว

ญาณิสา เอมสมุท รายงาน