ลำปาง // บางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ ททท. แถลงข่าว “ บางกอกแอร์เวย์ลำปางฮาล์ฟมาราธอน ”….บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซี่รี่ย์ 2019

ลำปาง // บางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ ททท. แถลงข่าว “ บางกอกแอร์เวย์ลำปางฮาล์ฟมาราธอน ”บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซี่รี่ย์ 2019


วันที่ 20 พค. 62  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง เทศบาลนครลำปาง และบริษัท ทีละก้าว จำกัด จัดงานแถลงข่าวรายการวิ่ง “ นางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน ” ( Bangkak Airway Lam[ang Haf Marathon ) 1 ใน 7 รายการวิ่งของ “ บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019 ” ( Bangkok Airways Boutique Series 2019 )


โดย นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง , นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส , นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง , นายกิตติภูมิ นามวงศ์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง และ นายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน บริษัท ทีละก้าว จำกัด ร่วมแถลงข่าว นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า “ จังหวัดลำปางรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้มาจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่จังหวัดลำปางเป็นครั้งที่ 2 ทางจังหวัดลำปางมีความพร้อมสำหรับการรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวเป้าหมายได้ทุกกลุ่ม ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย


นายอนันต์ สีแดง กล่าวว่า “ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ ททท. ต้องการนำเสนอกิจกรรมในช่วง Green Season เริ่มจากแหล่งท่องเที่ยว จุดชมทะเลหมอก การแข่งขันลำปางฮาล์ฟมาราธอน 1 ใน 6 ซึ่รี่ย์การแข่งขันสนามที่ 3 ที่ลำปาง เส้นทางวิ่งในเขตเมืองลำปาง ที่ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับรู้และสัมผัสถึงแหล่งท่องเที่ยวในเส้นทางที่ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม บ้านเก่าในเขตเมืองลำปาง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่เมืองรองตามนโยบาย ททท.


นายกิตติภูมิ นามวงศ์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวว่า “ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เทศบาลมีความพร้อมทั้งสถานที่ปล่อยตัว นักวิ่งและสุดสิ้นสุด ณ สาวนสาธารณะเขลางค์นคร ตลอดจนเส้นทางวิ่งตามระยะทางที่กำหนด จะมีทีม อพปร.และเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตามเส้นทางต่างๆ และพร้อมที่จะเปิดหอปูมละกอนให้ผู้ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมได้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สื่อสารการตลาด กล่าวว่า “ บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน เป็นการแจ่งขันวิ่งรายการที่ 3 จากทั้งหมด 6 รายการ ของบางกอกแอร์เวย์ส บูทึค ซีรี่ย์ 2019

ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณสวนสาธารณะเขลางค์นคร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในเขตเมืองของจังหวัดลำปาง
นายพีรดนย์ สุขสวัสด์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน บริษัททีละก้าว จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน ( Fun Run ) ระยะทาง 5 กิโลเมตร , มินิมาราธอน ( Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ ฮาล์ฟมาราธอน ( Half Marathon ) ระยะทาง 21 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่สนใจสมัครวิ่งในรายการ “ บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019 ” บางกอกแอร์เวย์สได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบ 1 สิทธิ์ต่อท่าน ในการสมัครวิ่งฟรีทุกระยะ เมื่อจองบัตรโดยสารทางสายการบินฯ และทำการลงทะเบียนผ่านช่องทางที่กำหนด โดยผู้สมัคร 1,000 ท่านแรกที่ทำการจองบัตรโดยสารและลงทะเบียนสมัครวิ่งจะได้รับของที่ระลึกเป็นผ้าบัฟลวดลายพิเศษ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BangkokAirways.Run และสมัครเข้าร่วม www.bangkokairwaysrun.com และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง โทรศัพท์ 054-2222124-5 ในเวลาทำการ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ หรือแผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ ส่วนประชาสัมพันธ์องค์กร สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โทร. 02-265-5678 ต่อ 5089 , 5090 อีเมล์ mediathailand@bangkokair.com
พรปวีณ์ สุรินทร์มงคล // ข่าวลำปาง