ชาวบ้านอำเภอเกาะพะงัน ร้องขอความเป็นธรรมต่อสำนักงาน สรรญเพชรทนายความ

ชาวบ้านอำเภอเกาะพะงัน ร้องขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานสรรเพชรทนายความ ว่าถูกกลุ่มแชร์ทองคำข่มขู่

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้าน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 12 ราย มาร้องเรียนขอความเป็นธรรม และมอบอำนาจให้กับทางสำนักงาน สรรเพชร ทนายความ โดยมีทนายโยธิน บุญชิตร ตัวแทนสำนักงาน สรรเพชร ทนายความ เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียนขอให้ช่วยเหลือ ในกรณีที่ได้รับความเดือดร้อน จาก ผู้ที่ตั้งกลุ่มโดยใช้ชื่อว่า แชร์ทองคำ โดยชักชวนให้มีการลงทุนและได้ผลตอบแทนที่สูงมากเป็นสิ่งจูงใจ และมีผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก กว่า 100 ราย เป็นเงินนับหลายสิบล้านบาท

 

โดยมีวิธีการผ่านทางสื่อออนไลน์ในการชักชวน และโฆษณาชวนเชื่อ ลักษณะในการชักชวน กล่าวคือ หากลงทุน ภายใน 1 เดือน จะได้รับผลกำไร ครึ่งหนึ่ง ขอเงินที่ลงทุน ในตอนแรกก็จะ แบ่งปันผลกำไร ให้กับผู้ลงทุน ตรงตามเวลาและได้เงินจริงต่อมา หลังจากที่มีคน ร่วมเล่นกันเยอะขึ้น เป็นจำนวนเงิน มากขึ้น ทาง ผู้ที่ตั้งตนเป็นท้าวแชร์ ก็ปิดวงแชร์ลง

โดยกล่าวอ้างว่า ผู้ที่ร่วม ลงทุนด้วย ไม่จ่ายเงินขอปิดวงแชร์ ไม่ขอจ่ายและไม่รับผิดชอบ ทำให้ ผู้ที่ร่วมลงทุนได้รับความเสียหายจำนวนมาก และได้รับความเดือดร้อน หลังจากที่ ผู้ที่ลงทุน เล่นแชดังกล่าวแล้ว ติดต่อไปยังผู้ตั้งกลุ่มแชร์ ก็มีการข่มขู่ กล่าวอ้าง ว่าตนเป็นคนในพื้นที่ และมีอิทธิพล ทำให้ชาวบ้าน ไม่กล้า ที่จะดำเนินการ แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ และข่มขู่ว่า หากดำเนินคดี จะไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ก็ลงพื้นที่ ช่วยเหลือชาวบ้านดังกล่าวต่อไป

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว

ศูนย์ข่าวภาคใต้/รายงาน