ชมรมเครื่องเสียงซิ่งน่าน – ชมรมมิตรอาสานันทบุรี รวมน้ำใจมอบเงินช่วยเหลือวัดห้วยสอน ที่ถูกพายุถล่ม

ชมรมเครื่องเสียงซิ่งน่าน – ชมรมมิตรอาสานันทบุรี รวมน้ำใจมอบเงินช่วยเหลือวัดห้วยสอน ที่ถูกพายุถล่ม


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 62  นายปัฐวีร์เดช พ่วงพันธ์ ประธานชมรมเครื่องเสียงซิ่ง จ.น่าน ,นายเจริญชัย แปงล้วน ประธานชมรมมิตรอาสานันทบุรี ร่วมกับพันธมิตรในพื้นที่ จ.น่าน และต่างจังหวัด ได้นำผ้าป่าบูรณะอุโบสถวัดห้วยสอน จากคณะผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาค จำนวนเงิน 33,065 บาท ถวายให้กับทาง วัดห้วยสอน ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จ.น่าน

โดยมีพระอธิการปฐมพงศ์ ผาสุโก เจ้าอาวาสวัดห้วยสอน พร้อมคณะกรรมการวัดและชาวบ้านห้วยสอนให้การต้อนรับ ทั้งนี้ทางชมรมฯได้นำไอศกรีม-แกงเขียวหวานไก่ มาเลี้ยงชาวบ้านห้วยสอนและคณะผู้ใจบุญที่ร่วมเดินทางไปกับชมรมฯในครั้งนี้

สืบเนืองจากเมื่อวันที่ 22 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุลมฝนพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดน่านสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่วัดห้วยสอน ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของหมู่บ้านห้วยสอน ลมพายุได้พัดเอาหลังคาพระวิหารวัดพังลงมาทั้งแถบ โชคดีที่ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ไม่มีพระหรือเณรอยู่ในวิหาร จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


หากท่านใดต้องการบริจาคเพื่อสมทบซ่อมแซมบูรณะพระอุโบสถวัดห้วยสอนสามารถบริจาคโดยตรงที่วัด หรือโอนเงินร่วมทำบุญได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาเวียงสา ชื่อบัญชี วัดห้วยสอน หมายเลขบัญชี 986-6-45612-9 และ ธนาคารธกส.สาขาเวียงสา ชื่อบัญชี เงินสมทบซ่อมแซมวัดห้วยสอน หมายเลขบัญชี 020157433242 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.097-9755778


ปฏิญญา เรือนงาม ข่าว/ภาพ