ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ออกตรวจหน่วยเลือกตั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ออกตรวจหน่วยเลือกตั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ออกตรวจความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้ง ประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิกันอย่างต่อเนื่อง คาดทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการภายใน 1-2 ชั่วโมง หลังปิดหีบเลือกตั้ง (24 มี.ค. 62) ที่จังหวัดแพร่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กกต. จังหวัดแพร่ ได้ออกตรวจความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งในแต่ละหน่วยประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่วัยทำงาน และเยาวชนที่ออกมาใช้สิทธิพร้อมครอบครัว

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่และคณะได้ไปตรวจที่หน่วยเลือกตั้งในเขตอำเภอเมืองแพร่ ในหลายหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งมีจำนวนขนาดใหญ่ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากกว่า 1000 คน จังหวัดแพร่ แบ่งการเลือกตั้งออกเป็น 2 เขตเลือกตั้ง มีประชากร 447,564 คน มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 374,725 คน แบ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก 38,500 คนโดยประมาณ และมีผู้อายุประมาณ 97,033 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 749 หน่วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการรายการการกระทำผิดการเลือกตั้ง และดูจากสถานการณ์คาดว่าประชาชนชาวแพร่ น่าจะออกมาใช้สิทธิมากกว่า 80% ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ กำหนดเวลาการเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. มากกว่าการเลือกตั้งทุกครั้ง อีก 2 ชั่วโมง ส่วนผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ น่าจะทราบภายใน 1-2 ชั่วโมง หลังปิดหีบ

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว

อรุณศักดิ์ เจาะจง/รายงาน