สุโขทัยเตรียมจัดงาน ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย ครั้งยิ่งใหญ่

แชร์ไปยัง

สุโขทัยเตรียมจัดงาน “ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย” อย่างยิ่งใหญ่

เวลา 09.00น. วันที่ 30ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอุทธยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัยว่า นายกองโท พยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย ,ด.ร.พรรณสิริ กุลนาถสิริ นายกอบจ.สุโขทัย,นายวิเชียร พรมพิราม นายกเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย พร้อมด้วยการท่องเที่ยวฯ,อพท.4

ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน “ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทยใส่เงิน ทองลายโบราณ ประจำปี 2562” ทั้งนี้ ศรีสัชนาลัย เป็นเมืองมรดกโลก มีอุทธยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยเป็นที่ตั้งเมืองเก่ามาก่อนสุโขทัยเป็นราชธานี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบราณสถาน โบราณวัตถุ มากมาย รวมถึงยังมีขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรมที่เจริญรุ่งเรืองมากในสมัยพระมหาธรรมราชาที่1(พระยาลิไท) และผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นพื้นบ้านที่ดีงามและมีชื่อเสียง

เช่น การทอผ้าตีนจก ผ้าหมักโคลน เครื่องประดับทองคำ เงิน ลายโบราณเป็นต้น ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์ของจังหวัดอันจะก่อให้เกิดรายได้ในชุมชน จึงกำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้น ในระหว่างวันที่ 6 ก.พ. 62 – 10ก.พ. 62 นี้ ณ.อุทธยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย โดยในงานจะได้พบกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น ขบวนแห่ช้างพ่อเมือง, พิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง ,การแสดงพระเครื่องเมืองสุโขทัย, การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน หมู่บ้านวิถีไทย, ช๊อป ชม ชิมสินค้าโอทอป และการแสดงประกอบแสง สี เสียง เล่าเรื่องเมืองศรีสัชนาลัย อันตระการตา จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาสัมผัสวัฒนธรรมย้อนอดีต ภายใต้บรรยากาศที่เข้มขลัง และประทับใจอย่างมิรู้เลือน

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว
ญาณิสา เอมสมุท รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *