สุโขทัยเตรียมจัดงาน ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย ครั้งยิ่งใหญ่

สุโขทัยเตรียมจัดงาน “ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย” อย่างยิ่งใหญ่

เวลา 09.00น. วันที่ 30ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอุทธยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัยว่า นายกองโท พยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย ,ด.ร.พรรณสิริ กุลนาถสิริ นายกอบจ.สุโขทัย,นายวิเชียร พรมพิราม นายกเทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย พร้อมด้วยการท่องเที่ยวฯ,อพท.4

ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน “ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทยใส่เงิน ทองลายโบราณ ประจำปี 2562” ทั้งนี้ ศรีสัชนาลัย เป็นเมืองมรดกโลก มีอุทธยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยเป็นที่ตั้งเมืองเก่ามาก่อนสุโขทัยเป็นราชธานี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบราณสถาน โบราณวัตถุ มากมาย รวมถึงยังมีขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรมที่เจริญรุ่งเรืองมากในสมัยพระมหาธรรมราชาที่1(พระยาลิไท) และผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นพื้นบ้านที่ดีงามและมีชื่อเสียง

เช่น การทอผ้าตีนจก ผ้าหมักโคลน เครื่องประดับทองคำ เงิน ลายโบราณเป็นต้น ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาลและยุทธศาสตร์ของจังหวัดอันจะก่อให้เกิดรายได้ในชุมชน จึงกำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้น ในระหว่างวันที่ 6 ก.พ. 62 – 10ก.พ. 62 นี้ ณ.อุทธยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย โดยในงานจะได้พบกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น ขบวนแห่ช้างพ่อเมือง, พิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง ,การแสดงพระเครื่องเมืองสุโขทัย, การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน หมู่บ้านวิถีไทย, ช๊อป ชม ชิมสินค้าโอทอป และการแสดงประกอบแสง สี เสียง เล่าเรื่องเมืองศรีสัชนาลัย อันตระการตา จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาสัมผัสวัฒนธรรมย้อนอดีต ภายใต้บรรยากาศที่เข้มขลัง และประทับใจอย่างมิรู้เลือน

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว
ญาณิสา เอมสมุท รายงาน