พะเยาจัดวิ่งระดมทุน 20 ล้าน สร้างลู่วิ่งโรงเรียนเชียงคำฯ ในงาน ” เชียงคำวิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 “

แชร์ไปยัง

พะเยาจัดวิ่งระดมทุน 20 ล้าน สร้างลู่วิ่งโรงเรียนเชียงคำฯ ในงาน ” เชียงคำวิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ”

เมื่อเวลา 06.00 น เช้าวันที่ 5 มกราคม 2562 ได้มีพิธีเปิด งานวิ่งมินิมาราธอน ” เชียงคำวิ่งมินิมาราธอนครั้งที่ 1 ” ซึ่งจัดขึ้นโดย สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม , โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม , ผู้ปกครองนักเรียน และ หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ฯลฯ


โดยมี นายพงศ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงาน และมีแขก VIP รวมถึงผู้สนับสนุนหลัก ที่มาร่วม วิ่งมินิมาราธอน ในครั้งนี้ด้วย อาทิเช่น นายวรวิทย์ บูรณศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา , นายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ นายอำเภอเชียงคำ , พันโทนิรันดร์ พรหมมิรัตน์ นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม , นายมนัส วงศ์อนันต์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา , นายวิสุทธิ์ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร , นายสวัสดิ์ หอมนาน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา และ นายธวัชชัย ใจดี สมาชิกสภาจังหวัดพะเยา เขตอำเภอเชียงคำ ร่วมวิ่ง

ประเภท VIP โดยมีนายมานะ วิริยพัฒนา ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยา ให้การต้อนรับ และร่วมวิ่ง มินิมาราธอน ในครั้งนี้ด้วย ภายหลังจากมีการปล่อยตัว นักวิ่งทุกประเภท กว่า1,800 คน ก็มีการเชิญแขก VIP เดินไปชม Smart Farm และ English House ซึ่งเป็นโครงการที่ โรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งอยู่ภายใน ศูนย์การเรียนรู้ โรงเรียนเชียงคำ 2

ในเวลาต่อมานักกีฬาวิ่งมินิมาราธอน ได้วิ่งเข้าเส้นชัย ครบหมดแล้ว ก็มีการมอบรางวัล ให้กับนักกีฬาแต่ละประเภท ซึ่งมีทั้งถ้วยรางวัล และเหรียญทองที่ระลึก ที่นักกีฬาทุกท่านที่เข้าร่วมงาน จะได้รับเป็นที่ระลึก ในครั้งนี้ทุกคน ในงานมีการตั้งโต๊ะอาหารเครื่องดื่ม ขนมผลไม้ ไว้บริการนักกีฬาวิ่งหลายอย่าง แถมยังมีวงดนตรีจากน้องนักเรียนโรงเรียนเชียงคำวิทยาคมมาเล่นขับกล่อมเพื่อให้นักกีฬาที่เข้าเส้นชัยได้รับความผ่อนคลาย

นายมานะ วิริยพัฒนา ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้กล่าวว่าสำหรับการจัดงาน เชียงคำวิ่งมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ในครั้งนี้ ทางโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเชียงคำวิทยาคม ได้จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ หาเงินรายได้ นำสร้างลู่วิ่ง และสนามกีฬา เพื่อให้ชาวเชียงคำและใกล้เคียง ได้ใช้ประโยชน์ ซึ่ง มีผู้สนับสนุน จากหลายภาคส่วน รวมถึงผู้ปกครองของนักเรียน ศิษย์เก่าของโรงเรียน ฯลฯ เป็นอย่างดี ซึ่งงบประมาณในการสร้างนั้น กว่า 20 ล้านบาท ก็ ต้องขอขอบคุณ นักกีฬา ทุกท่าน รวมถึง ผู้สนับสนุน ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ช่วยสนับสนุนให้เกิดงานในครั้งนี้ รวมถึงต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าทหาร ตำรวจ โรงพยาบาลเชียงคำ หน่วยกู้ภัย ทุกๆหน่วยทั้งในเขตเชียงคำ และ ภูซาง ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกดูแลความปลอดภัยให้กับนักกีฬาวิ่งในครั้งนี้


ลำดวน มะยุลา / ผู้สื่อข่าวภูมิภาคโพสต์ จังหวัดพะเยารายงาน
ขอบคุณภาพจาก : บิ๊กบัง_ภูซาง

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *