“แรมโบ้” ขอให้มั่นใจในตัว “นายกฯ และกระทรวงสาธารณสุข” ยืนยันไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง และไม่รีบร้อนฉีดวัคซีนโควิด-19 หากไม่มั่นใจ100%

แชร์ไปยัง

“แรมโบ้” ขอให้มั่นใจในตัว “นายกฯ และกระทรวงสาธารณสุข” ยืนยันไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง และไม่รีบร้อนฉีดวัคซีนโควิด-19 หากไม่มั่นใจ100%

“แรมโบ้” ยืนยันประชาชนเห็นด้วยที่ “นายกฯตู่” ไม่รีบร้อนฉีดวัคซีนหากไม่ปลอดภัย ไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจในตัว “นายกฯและกระทรวงสาธารณสุข” ในการจัดหาวัคซีน รวมถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและมาตรการช่วยประชาชนบรรเทาความเดือดร้อน

18 มกราคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายกฯ โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ไม่รีบร้อนฉีดวัคซีนที่ยังทดสอบไม่ครบถ้วน และไม่ยอมเป็นประเทศทดลอง และต้องมั่นใจก่อนว่าวัคซีนนั้นปลอดภัยจึงจะนำมาใช้กับคนไทยได้ โดยระบุว่าแสดงให้เห็นว่านายกฯมีความเป็นห่วงประชาชนทุกคนมาก ในการที่จะนำวัคซีนมาใช้กับประชาชนจะต้องมั่นใจก่อนว่าวัคซีนนั้นปลอดภัยสูงสุด จึงจะนำมาใช้ได้ ทำให้ประชาชนคลายความวิตกกังวลและมั่นใจว่ารัฐบาลต้องนำวัคซีนที่ดีที่สุดมีคุณภาพมาฉีดและปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันแล้วว่า การจัดหาวัคซีนให้กับประชาชน มีคณะอนุกรรมการอำนวยการการบริหารจัดการให้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พิจารณา และการขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 ในไทย ต้องพิจารณาผลการทดลองของผู้ผลิตมาเป็นองค์ประกอบ โดยยึดหลักมาตรฐานที่สถาบันทางการแพทย์และองค์การอนามัยโลกยอมรับ และจะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจาก อย.และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ อย่างละเอียด

ดังนั้นก็ขอให้ประชาชนมั่นใจในตัวนายกฯและรัฐบาลที่จะดำเนินการสิ่งใดจะต้องพิจารณาในหลายด้าน และคิดถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก รวมถึงมาตรการต่างๆ ในการที่จะยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว นอกจากนี้ยังมีมาตรการต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องในการบรรเทาความเดือดร้อนเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในช่วงนี้ด้วย

“นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ประชาชนส่วนใหญ่จึงเชื่อมั่นในวิธีคิดและการบริหารจัดการของรัฐบาล ในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนต้องมาเป็นอันดับแรก นายกฯ และรัฐบาลจะไม่ให้เกิดความผิดพลาดต่อประชาชนอย่างแน่นอน ขอให้ทุกภาคส่วนและคนไทยทุกคนสบายใจได้

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *