ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ หน้ากากหนุมานของทีมงานอาจารย์อ๊อด ได้รับการยอมรับจากกองทัพบก แล้ว ช่วยลดการนำเข้าได้ปีละ 600 ล้านบาท

แชร์ไปยัง

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ หน้ากากหนุมานของทีมงานอาจารย์อ๊อด ได้รับการยอมรับจากกองทัพบก แล้ว ช่วยลดการนำเข้าได้ปีละ 600 ล้านบาท

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความใน Facebook ส่วนตัว ชี้แจงถึงความคืบหน้าคดีที่ได้ร่วมต่อสู้ กับรศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และทีมงานนักวิจัย ที่ร่วมกันคิดค้น หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร ( หน้ากากหนุมาน ) ซึ่งทีมงานนักวิจัยของอาจารย์อ๊อด เล็งเห็นว่า หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร ถ้าสามารถผลิตได้ในประเทศไทย จะทำให้เรามีหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหารไม่ต้องนำเข้า ไม่ต้องเปลืองงบประมาณหลายร้อยล้านบาทต่อปี และยังใช้ประโยชน์อื่นอีกมากมาย อันจะเป็นประโยชน์กับประเทศชาติอย่างยิ่ง ผมจะดีใจและภูมิใจมากหากหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหารนี้ได้รับการผลิตในประเทศลดการนำเข้าโดยเด็ดขาด และสามารถผลิตจำหน่ายส่งออกต่างประเทศได้

โดยทีมทนายความและทีมงานนักวิจัยได้เดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมและร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ตั้งแต่ ในเดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นมา ผม อาจารย์อ๊อด และทีมงานอาจารย์นักวิจัย ทวงถามความเป็นธรรมทั้งฟ้องคดี ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างแสนที่จะลำบาก


และในที่สุดวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ตนเองก็ได้รับข่าวดีจากอาจารย์อ๊อดและทีมงาน ว่า กระทรวงกลาโหมและกองทัพบก ยอมรับผลงานวิจัยหน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร หรือ “หน้ากากหนุมาน” แล้ว และให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผลิตให้กับแพทย์เพื่อป้องกันโรคโควิท-19 จำนวน 20,000 ชุด ลดการนำเข้าปีละ 600 ล้านบาท !

ทำให้รู้สึกภูมิใจที่มีส่วนร่วมให้หน้ากากป้องกันสารพิษทางทหาร( หน้ากากหนุมาน ) ของทีมวิจัยอาจารย์อ๊อด เป็นยุทธพันธ์ทางทหาร สามารถผลิตได้ และได้มีการสั่งให้ผลิตเพื่อวงการแพทย์ป้องกันโรคโควิด- 19 เป็นสิ่งที่ คุ้มกับการลงทุนในวิชาชีพทนายความของผมจริง ๆ ไม่เสียชาติเกิดที่ใช้วิชาชีพทนายความช่วยเหลือสังคม ประเทศชาติ โดยเฉพาะกับทีมงานนักวิจัยของอาจารย์อ๊อด

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *