สู้โควิด เสี่ยเจ้าของโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าส่งย่านประตูน้ำ ใจบุญ จับมือภาครัฐ – เอกชน เย็บหน้ากากอนามัยชนิดผ้า แจกชาวบ้านฟรี กว่า 50,000 ชิ้น มูลค่านับล้านบาท

สู้โควิด เสี่ยเจ้าของโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าส่งย่านประตูน้ำ ใจบุญ จับมือภาครัฐ – เอกชน เย็บหน้ากากอนามัยชนิดผ้า แจกชาวบ้านฟรี กว่า 50,000 ชิ้น มูลค่านับล้านบาท

วันอังคารที่ 24 มี.ค.63 เวลา 11.30 น. ที่ นายภาณุพล ศฤงคารบริบูรณ์ เจ้าของโรงงาน Marwin Garment โรงงานผลิตเสื้อผ้าค้าส่งรายใหญ่ย่านประตูน้ำและโรงแรมอีกหลายแห่งร่วมกับ กก.ตร.สน.สายไหม ได้ผลิตหน้ากากอนามัยแจกหน่วยงานต่างๆของรัฐ เช่น สำนักงานเขตสายไหม/ข้าราชการตำรวจ/และตามชุมชนต่างๆในย่านเขตสายไหม กทม. รวมถึงวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง จำนวน 50,000ชิ้น มูลค่า 1 ล้านบาท

นายภาณุพล เปิดเผยว่า ภายหลังที่ท่าน ผู้ว่าฯกทม. สั่งปิดตลาดทั่วกรุงเทพฯ ส่งผลให้ร้านค้าส่งเสื้อผ้าที่ในห้างประตูน้ำต้องปิดและโรงงานผลิตเสื้อผ้าของตนต้องปิดลง ทำให้เกิดความเสียหายกับตนเองและพนักงานเป็นอย่างมาก ถ้าคิดเป็นจำนวนเงินก็ประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือน แต่ช่วงที่ประเทศยังไม่เกิดวิกฤติตนเองก็ได้กำไลจากการค้าขายเยอะมาก ตอนนี้ประเทศเกิดวิกฤติตนเองก็อยากคืนรายได้ให้สังคมบ้างโดยการผลิตหน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าฝ้าย100%แจก จำนวน 50,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท และขณะนี้ตนเองได้ทำเรื่องมอบโรงแรมที่อยู่แถวประตูน้ำให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อให้บุคลากรการแพทย์เข้าพักฟรี ถ้าโรงแรมเราตรงสเปกกับมาตรฐานที่ทางโรงพยาบาลต้องการ ก็สามารถเข้าใช้บริการได้ทันที. ตนเองอยากเป็นตัวอย่างให้เพื่อนผู้ประกอบการที่พอมีกำลังการทรัพย์ หันมาช่วยเหลือสังคมในยามที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติ

ทั้งนี้ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สส.ในพื้นที่เขตสายไหม กทม.กล่าวว่า การช่วยเหลือสังคมแบบนี้เป็นตัวอย่างที่ดี อยากจะเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องที่มีความสามารถพอที่จะแบ่งปันช่วยเหลือพี่น้องร่วมชาติในยามวิกฤติ ผมเชื่อความรักความสามัคคีกันแบบนี้ จะทำให้ประเทศชาติรอดพ้นวิกฤตินี้ไปได้