สภ.เมืองอุตรดิตถ์ นำร่อง จัดโครงการหมวกกันน็อค ปลอดภัยห่วงใยครอบครัว พี่น้องข้าราชการตำรวจ

สภ.เมืองอุตรดิตถ์ นำร่อง จัดโครงการ “หมวกกันน็อคปลอดภัยห่วงใยครอบครัว พี่น้องข้าราชการตำรวจ” 100 ใบ

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 63 เวลา 09.00 น. ที่บริเวณด้านหน้า สถานนีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ นำโดย พ.ต.อ. นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมือง เป็นประธาน จัดกิจกรรมโครงการ “หมวกกันน็อคปลอดภัยห่วงใยครอบครัว พี่น้อง ข้าราชการตำรวจ” พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรวน คร้ามสมอ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมือง พ.ต.ท.เวช เทียบน้ำอ่าง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมือง พ.ต.ท.เจริญ แดงเรือง รอง ผกก.จราจร.สภ.เมือง พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจ แม่บ้าน บุตร- ธิดา ของข้าราชตำรวจ ในสังกัด สภ.เมือง มาร่วมงานดังกล่าวเพื่อมารับในการแจกหมวกกันน็อคในครั้งนี้
 พ.ต.อ. นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า สำหรับโครงการ “หมวกกันน็อคปลอดภัยห่วงใยครอบครัว พี่น้อง ข้าราชการตำรวจ” ได้ทำพิธีมอบหมวกกันน็อค จำนวน 100 ใบ ให้แก่ข้าราชการตำรวจ แม่บ้าน บุตร- ธิดา ในสังกัด สภ.เมือง เพื่อให้สวมใส่ในเวลาขับขี่รถจักรยานยนต์ ความปลอดภัยของครอบครัวข้าราชการตำรวจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ก็ได้กวดชันในเรื่องดังกล่าวอย่างเข้มงวดกับประชาชนที่ไม่สวมใส่หมวกกันน็อคอยู่แล้ว เพื่อความปลอดในการขับขี่รถต่างๆ เพราะอุบัติเหตุมักจะเกิดขึ้นตลอดเวลาหากประมาท

ทั้งนี้ ข้อมูลที่ทราบมาในเบื้องต้น พื้นที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในระดับต้นๆ ของประเทศ วันนี้จึงได้จัดทำกิจกรรมดังกล่าว โดยนำร่องในการแจกหมวกกันน็ดค ให้กับครอบครัว ข้าราชกรารตำรวจ และในอนาคตจะนำไปแจกให้กับตามสถานศึกษา นักเรียน นักศึกษาและประชาชน ในอำเภอและจังหวัดเคลื่อนที่อีกด้วย

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว

เอนก ธรรมใจ

รายงาน 

โทร.085-7279291