ตำรวจเชียงรายโชว์ผลงานตามรวบ ยกแก๊ง มือเผาป่า ตามนโยบายของรัฐบาล

ตำรวจเชียงราย ตามรวบยก แก๊ง​ “มือเผาป่า​”ตามนโยบายของ  รัฐบาล  

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.63 พล.ต.ท.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.เชียงราย สั่งการให้ พ.ต.อ.มานพ เสนากุล รอง ผบก.เชียงราย พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.เชียงราย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนะพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย งานปราบปราม สภ.เมืองเชียงราย ร่วมกับ นปพ.กก.สส.ภ.เชียงราย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ชรบ.บ.ปุยคำ เข้าจับกุมนายชาติสยาม แซ่โหล่ ผู้ต้องหาเผาป่าอุทยานแม่ปืม ขณะหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณยุ้งข้าว ใกล้บ้านของนายสมชาติ แซ่โหล่ จากการสอบถาม นายสมชาติ ให้การว่าได้เสพยาบ้ามาก่อน จากนั้นขยายจับคนใกล้ชิดของนายชาติสยามฯ อีก 2 คน ซึ่งทั้งสามคนมีพฤติกรรมก่อกวนสร้างความรำคาญแก่ชาวบ้านใกล้เคียง ควบคุมตัวไปตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 27 ก.พ.63 ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ว่ามีนายชาติสยาม แซ่โหล่ ทำการเผาป่าภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติแม่ปืม บ้านปุยคำ หมู่ 14 เป็นบริเวณกว้าง 30 ไร่ ตำรวจ และชรบ.หมู่บ้านปุยคำ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ รุดไปตรวจที่เกิดเหตุ ปรากฎว่านายชาติสยาม ได้หลบหนีหายไป เจ้าหน้าที่จึงขอหมายจับศาลเชียงราย ลงวันที่ 10 มี.ค.63

ต่อมาวันที่ 11 มี.ค.63  ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ชรบ.ป่าอ้อดอนชัย ออกติดตามจับนายชาติสยามฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับ แต่ขณะเข้าจับกุมนายชาติสยามฯ ได้ต่อสู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ แต่กระสุนด้าน นายชาติสยามฯ จึงได้ใช้มีดยาวไล่ฟันเจ้าหน้าที่ อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีหายไป ระหว่างหลบหนี นายชาติสยามฯ ได้จุดไฟเผาป่าตามทางเพื่อให้ ไม่ให้สามารถติดตามจับตัวได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณที่พักของนายชาติสยามฯ พบ อาวุธปืนแก๊ป 1 กระบอก พร้อมกระสุนดินปืนและลูกตะกั่ว มีดยาว 1 เล่ม และยาบ้า 1 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่ง พงส.สภ.เมือง และออกติดตาม จนกระทั่งเข้าจับกุมตัวนายชาติสยาม แซ่โหล่ ได้พร้อมพวก มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว

 กฤษณะ คล้ายฤทธิ์

หน.ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงรายรายงาน