หนุ่มเชียงรายหลับในซิ่งกระบะชนไฟปลายทางเสียหลักลงร่องถนนเกาะกลาง หน้า อบต.น้ำอ่าง ตาย 1 เจ็บ 1

อุตรดิตถ์-หนุ่มเชียงรายหลับใน ซิ่งกระบะชนไฟลายทางเสียหลักลงร่องถนนเกาะกลาง หน้า อบต.น้ำอ่าง ตาย 1 บาดเจ็บ 1


เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 5 มีนาคม 63 ร.ต.อ.ดุสิต คำจ้อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตรอน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าที่หน้า อบต.น้ำอ่าง (ใกล้กับยูเทิรน์) ถนนอุตรดิตถ์-พิษณุโลก ทางหลวงหมายเลขที่ 11 หมู่ 2 ต.น้ำอ่าง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ขาร่อง มีอุบัติเหตุ รถกระบะชนไฟลายทางเสียหลักพลิกคว่ำลงร่องถนนเกาะกลาง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เด่น ทองศรีจันทร์ ผกก.สภ.ตรอนทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้และพญ.สภัชฌา คำก้อนแก้ว แพทย์เวร รพ.ตรอน หลังตรวจสอบ พบศพของ นายศรัณย์ กันจินะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 4 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย คนขับ สภาพศพถูกพวงมาลัยอัด ติดอยู่ในรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผต-1839 เชียงราย กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่าง กว่า 1 ชั่วโมง จึงนำร่างออกมาได้และใกล้กันยังพบ น.ส.พรพิมล โองโมง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 20 หมู่ 16 ต.สันมะเด็ด อ.พาน จ.เชียงราย ได้บาดเจ็บ นำตัวส่ง รพ.อุตรดิตถ์

ด้านร.ต.อ.ดุสิต คำจ้อน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตรอน กล่าวว่า จากการเจ๊ผู้ว่าจ้าง โทรมาหาผู้เสียชีวิตว่าไปถึงแล้ว ทางตำรวจจึงรับโทรศัพท์แล้วสอบถามเจ๊คนดังกล่าว ให้การว่า ได้จ้างรถคันดังกล่าวออกจาก อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อนำมะขามเปียกที่บรรทุกมาเต็มคันรถไปส่งที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ทราบว่ามาประสบอุบัติเหตุรถเกิดชนเสาไฟลายทางและเสียหลักพลิกคว่ำลงร่องเกาะกลางถนน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สันนิฐานในเบื้องต้น คาดว่าหน้าจะหลับใน เพราะไม่มีรอยเรคและยางรถแตกแต่อย่างใด แต่จะเก็นพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำเนาคดี ให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียเสียชีวิตอีกครั้ง ส่วนศพเจ้าหน้ที่สมาคมกูภัยหมอนไม้นำศพไปฝากไว้ที่ รพ.อุตรดิตถ์ เพื่อรอญาติมารับทำพิธีทางศาสนาต่อไป
บรรยายภาพ/ที่ อบต.น้ำอ่าง ถนนอุตรดิตถ์-พิษณุโลก ทางหลวงที่ 11 หมู่ 2 ต.น้ำอ่าง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ขาร่อง รถกระบะชนเสาไฟลายทาง เสียหลักพลิกคว่ำลงเกาะกลางถนนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายศรัณย์ กันจินะ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 4 ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย คนขับ สภาพศพถูกพวงมาลัยอัด ติดอยู่ในรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผต-1839 เชียงราย กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่าง กว่า 1 ชั่วโมงนำร่างออกมา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สันนิฐานในเบื้องต้น คาดว่าหน้าจะหลับใน เพราะไม่มีรอยเรคและยางรถแตกแต่อย่างใด ใกล้กันพบ น.ส.พรพิมล โองโมง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 20 หมู่ 16 ต.สันมะเด็ด อ.พาน จ.เชียงราย ได้บาดเจ็บ นำตัวส่ง รพ.อุตรดิตถ์

ขอขอบคุณเครดิตภาพ

สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข/ข่าว

เอนก ธรรมใจ

รายงาน

โทร.085-7279291