ร่วมไว้อาลัย

แชร์ไปยัง

ร่วมอาลัย! คุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ มารดาของ พ.อ.คฤหัสบดีฯ ที่ปรึกษา สง.ทท.ทบ.

พันเอก คฤหัสบดี ปัตตพงศ์ ที่ปรึกษาสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองทัพบก พร้อมทั้งญาติพี่น้อง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมกันไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายกับการจากไปของคุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ ในงานพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดบางไผ่ พระอารามหลวง นนทบุรี

เนื่องด้วยคุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ ผู้วายชนม์ ซึ่งเป็นมารดาของพันเอก คฤหัสบดี ปัตตพงศ์ ที่ปรึกษาสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองทัพบก หลังจากป่วยด้วยโรคหัวใจ โดยได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จนแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิต และได้ถึงแก่กรรมในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางญาติจึงได้ขอพระราชทานเพลิงศพ คุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ ผู้วายชนม์ เนื่องจากเป็นข้าราชการครูบำนาญ สร้างคุณเอนกอนันต์ให้กับประเทศชาติตลอดที่ยังมีชีวิตอยู่ และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดมา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานเพลิงศพคุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ล้นเกล้า ล้นกระหม่อม เป็นเกียรติอันสูงสุดแก่ผู้วายชนม์ และวงศ์ตระกูลอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับงานพระราชทานเพลิงศพในครั้งนี้ เจ้าภาพได้รับเกียรติจาก พลเอก ไพโรจน์ วัฒนโยธิน เป็นประธานทอดผ้าไตรบังสุกุลในงานพระราชทานเพลิงศพคุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ ผู้วายชนม์ ในเวลา 16.00 น. วานนี้(26 ก.พ. 63) ณ เมรุวัดบางไผ่ พระอารามหลวง ตำบลบางรักใหญ่ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยมี พันตำรวจเอก วีรศักดิ์ ทองสาริ อนุศาสนาจารย์ กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำหน้าที่เป็นพิธีกร นอกจากนี้ ยังมีพันเอก วสุริสศ์ สุคนธนเสนีย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองทัพบก และแขกผู้มีเกียรติร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าวานนี้ ทางเจ้าภาพ และแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระเพล จำนวน 10 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับคุณแม่ตระกูล ปัตตพงศ์ และในช่วงบ่าย ทางเจ้าภาพได้รับความเมตตาจากพระคุณเจ้า พระมหาประเทือง สิริคุตฺโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบางไผ่ พระอารามหลวง ที่มาแสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ ให้กับญาติโยมของผู้วายชนม์ และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน ณ ศาลา3 วัดบางไผ่ พระอารามหลวง อีกด้วย

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *