มณฑลทหารบกที่ 35 บูรณาการแก้ปัญหาภัยแล้งอุตรดิตถ์-แพร่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ.ศูนย์บริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่( ชมคลิปข่าว )

แชร์ไปยัง

มณฑลทหารบกที่ 35 บูรณาการแก้ปัญหาภัยแล้งอุตรดิตถ์-แพร่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ.ศูนย์บริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ.อาคารศูนย์บริหารจัดการน้ำแพร่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ พลตรีชาตรี มณีพงษ์ ผบมทบ.35 ,พันเอกประสิษฐิพงษ์ มูลดี รอง กอ.รมน.พร.(ท) ,พันเอกอุไร ศรีม่วงสุข หก.กกร.มทบ.35,พันเอกเกรียติอุดม นาดี ผบ.ม.พันที่ 12 พร้อมคณะนายทหารและคณะทำงานชุดเตรียมความพร้อมสร้างการมีส่วนร่วมระดับพื้นที่ โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในเขตจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้แนวทางการทำงานของศูนย์บริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นจังหวัดซึ่งมีศักยภาพในการรวบรวมจัดการข้อมูลและการมีส่วนร่วมของเครือข่ายชุมชนในการบริหารจัดการน้ำที่เข้มแข็ง ทั้งนี้โดยมีนางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผวจ แพร่ ,นายอนุวัธ วงศ์วรรณ นายก อบจ แพร่,นายปรีชา สุขรอด ปลัด อบจ.แพร่,นาย พฤทธิพงศ์ ทัศนอัญชุลีกุล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานจังหวัดอุตรดิตถ์ , นายวิฤทธิ์ กวยะปานะ เลขานุการ นายกฯอบจ.แพร่ พร้อมคณะทำงานศูนย์ฯน้ำ จ.แพร่ให้การต้อนรับและร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางการทำงาน


พลตรีชาตรี มณ๊พงษ์ ผบ.มณฑลที่ 35 กล่าวว่า จังหวัดแพร่และจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นพื้นที่ความรับผิดชอบของมณฑลทหารบกที่ 35 และทางกองทัพบกและแม่ทัพภาคที่ 3ได้มีนโยบายให้ทางหน่วยทหารในพื้นที่สนับสนุนการแก้ไขปัญหาภัยแล้งร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเต็มกำลัง การเข้ามารับทราบ แลกเปลี่ยนแนวการทำงานของศูนย์บริหารจัดการน้ำจังหวัดแพร่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่จะนำข้อมูล แนวทางเพื่อยกระดับการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับพี่น้องประชาชนทั้ง 2 จังหวัดต่อไป

เอนก ธรรมใจ
รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *