แถลงข่าวเปิดตัวชมรมคนพิการอำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์

แชร์ไปยัง

แถลงข่าวเปิดตัวชมรมคนพิการ อำเภอบรรพตพิสัย

วันที่13มค.2563 ณ ศูนย์ฝึกอาชีพและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ หมู่4ตำบลเจริญผล
โดยมีนายรณรงค์ สิทธิเขตกรณ์ นายอำเภอบรรพตพิสัย
นายสัญญา นิลสุพรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต3นครสวรรค์ ร่วมแถลงข่าวและพบปะพูดคุยพร้อมขับเคลื่อนและสนับสนุน กิจกรรม ผู้พิการ และการฝึกอาชีพ การจำหน่ายสินค้าชมรมผู้พิการ รวมถึงสวัสดิการของรัฐที่ประชาชนต้องได้รับตามนโยบาย

นางสาวศุภลักษณ์ พฤกษชาติ
หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์กิจกรรมพิเศษสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย
ขอความอนุเคราะห์ช่วยกันประชาสัมพันธ์ กิจกรรมผู้พิการ และค้นหาผู้พิการในพื้นที่ มาสมัครเข้าชมรม/สมาคม จะได้มีฐานข้อมูลที่ชัดเจน เพื่อการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน และรับรู้ข่าวสารของสมาคม/ชมรมผู้พิการต่อไป
ทางด้าน. นายผจญ ชาวนาฝ้าย ประธานชมรมคนพิการอำเภอบรรพตพิสัย
แถลงถึงวัตถุประสงค์การเปิดชมรมผู้พิการอย่างเป็นทางการ โดยมีคณะกรรมการฝ่ายต่างๆอย่างถูกต้องและเป็นระเบียบเพื่อเป็นการรวบรวมข้อมูลผู้พิการและเปิดรับสมัครสมาชิกเข้ามาในชมรมเพื่อ จะได้ช่วยเหลือกันในเรื่องการเข้าถึงข้อมูลและสวัสดิการของรัฐ และการรวมกลุ่มทำอาชีพเพื่อผู้พิการ และการของบสนับสนุนจากภาครัฐและองค์กรเอกชน ทางชมรมคนพิการอำเภอบรรพต ได้จัดกิจกรรมพิเศษจำหน่ายของที่ระลึกการกุศลเพื่อหารายได้โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์วีลแชร์และการซ่อมบำรุงกายอุปกรณ์ต่างๆของผู้พิการ เพื่อเป็นกองทุนส่งเสริมอาชีพสมาชิกคนพิการ และเพื่อจัดซื้อแพมเพิร์สหรือสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วยผู้พิการ เวลาออกเยี่ยมบ้านผู้ป่วยผู้พิการเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจซื่งกันและกันในวิถีชีวิตและสังคมผู้พิการด้วยกัน
สำหรับทางพมจ. โดยนางพรประภา อันเตวา ผอ.ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดนครสวรรค์ สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีหน้าที่ในการค้นหาและจัดทำทะเบียนผู้พิการในจังหวัดเพื่อให้ได้รับการช่วยเหลือ การที่มีการจัดตั้งเป็นกลุ่มเป็นชมรม จะง่ายต่อการสนับสนุน ในทุกเรื่องที่ พมจ.รับผิดชอบอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุปกรณ์ หรือเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย เพื่อสร้างอาชีพของผู้พิการ อีกทั้งสวัสดิการต่างๆ หรือกิจกรรม ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้พิการ จะได้เชื่อมร้อยกันในหน้าที่ พมจ.พร้อมให้การสนับสนุนและประสานงานกันต่อไป

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว 

เอนก ธรรมใจ

รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *