อำเภอพิชัยจัดกิจกรรม เดินวิ่งการกุศล PHICHAI RUN 2019 ถิ่นบ้านเกิดท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก

แชร์ไปยัง

อำเภอพิชัยจัดกิจกรรม เดินวิ่งการกุศล PHICHAI RUN 2019 บ้านเกิดท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก


เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย เป็นประธาน ในพิธี จัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล PHICHAI RUN 2019

โดยมี นายนเรศ เชื้อโฮม สจ.เขตอำเภอพิชัย กล่าวรายงานพร้อมด้วยหัวหน้าส่วน ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนพี่น้องประชาชนทั่วสารทิศ เดินทางมา วิ่งการกุศลในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสุโขทัยจังหวัดแพร่จังหวัดเชียงราย จังหวัดพิจิตร และอำเภอใกล้เคียงของจังหวัดอุตรดิตถ์มาร่วม เดินวิ่งการกุศลในครั้งนี้ จำนวนมากกว่า 3,000 คน

วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย กล่าวว่า เกิดจากการริเริ่มโดยชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพอำเภอพิชัยและความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งข้าราชการและประชาชนทั่วไปในเขตอำเภอพิชัย


เพื่อให้ประชาชนในเขตอำเภอพิชัยและอำเภอใกล้เคียงรวมถึงผู้สนใจทั่วไปหันมาออกกำลังกายโดยการวิ่งเพื่อให้เกิดสุขภาพดีต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 เพื่อเป็นการหาโทรศัพท์ โดย หลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อในการจัดซื้อยาและเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพิชัย

 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ถึงความภาคภูมิใจของคนอำเภอพิชัย และชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ถึงชื่อเสียงของวีรชนคนกล้าพระยาพิชัยดาบหักขุนพลคู่พระทัยพระเจ้าตากสินมหาราช ในวาระการอัญเชิญเถ้าอัฐิพระยาพิชัยดาบหักจากวัดราชคฤห์วรวิหารกลับสู่บ้านเกิด ที่บ้านห้วยคาอำเภอพิชัย ในส่วนของระยะการวิ่งในวันนี้ประกอบไปด้วยการเดินวิ่งระยะ 3 กิโลเมตร การวิ่งแบบ FUNRUN ระยะทาง 3 กิโลเมตร การวิ่งมินิฮาฟมาราธอนระยะ 10.5 กิโลเมตร จากอนุสรณ์สถานบ้านเกิดพระยาพิชัยถึงบริเวณถนนหน้าสถานีรถไฟพิชัย นายปรัชญา นายอำเภอพิชัยกล่าว


เอนก ธรรมใจ/รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *