ข่าวด่วนตำรวจ สน. ทองหล่อ ยิงตัวตายเพราะความเครียด

ข่าวด่วนตำรวจ สน.ทองหล่อ ยิง ตัวตาย เพราะความเครียด 

 

เมื่อเวลา 02.27 น.ของวันที่ 25 พ.ย 62 เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อใช้อาวุธปืนประจำตัวขนาด 9 มม. จ่อยิงที่ศีรษะตัวเอง ภายในห้องทำงานชั้นหนึ่งซึ่งอยู่ติดกับห้องรับแจ้งความซึ่ง ขณะนั้นมีร้อยเวร และสารวัตรเวรกำลังปฎิบัติหน้าที่ ก่อนที่จะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาหนึ่งนัด โดยพบร่างดาบตำรวจกิตติวุฒิ ชูหนู อายุ 51 ปี เสมียนคดี นอนหายใจรวยรินอยู่บนโซฟา ข้างตัวมีปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ตกอยู่ จึงได้ทำการประสานรถพยาบาลจากมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลคามิลเลียนโดยเร่งด่วน


ขณะที่ พันตำรวจเอกนิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทอง เผยก่อนเกิดเหตุตนเองยังลงมาร่วมเชียร์ฟุตบอลคู่ระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับเชฟฟิวด์ ยูไนเต็ด กับดาบตำรวจกิตติวุฒิ ซึ่งไม่มีท่าทีว่าจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จนกระทั่งตนเองเดินทางกลับก่อนที่จะมาทราบเรื่อง ซึ่งปกติดาบตำรวจกิตติวุฒิเป็นคนไม่ค่อยพูด โดยก่อนหน้านี้ได้ปฎิบัติหน้าที่เป็นสายตรวจ มาถูกดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงบัตรเครดิต อะไรถูกสั่งให้ออกจากราชการ ก่อนที่จะกลับเข้ามาขอรับราชการเมื่อไม่นาน จึงให้มาอยู่ในตำแหน่งเสมียนคดีแทน ส่วนสาเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองนั้น น่าจะเกิดจากความเครียดที่ตนเองจะต้องเดินทางไปขึ้นศาล ที่ตกเป็นจำเลยในคดีบัตรเครดิต ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ ระหว่างที่ดาบตำรวจกิตติวุฒิ เดินออกมาสูบบุหรี่อยู่หน้าสน. ก่อนที่จะเดินกลับเข้าไปปิดไฟในห้องและใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะทันที ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ สำหรับอาการของดาบตำรวจกิตติวุฒิ ขณะนี้อยู่ในห้องไอซียูสินแพทย์กำลังพยายามยื้อชีวิตไว้อย่างเต็มที่

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว 

ภักดี วีระรัตน์

รายงาน