มทบ 32 มอบผ้าห่มกันหนาวช่วยพี่น้องอำเภอเมืองปานจังหวัดลำปาง

แชร์ไปยัง

มทบ. 32 มอบผ้าห่มกันหนาว ช่วยพี่น้องอำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง


เมื่อวันที่ 8 พย. 62 พลตรีสุรคล ท้วมเสม ผบ.มทบ.32 เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณมุกดา ท้วมเสม ประธานชมรมแม่บ้านทหารบก มณฑลทหารบกที่ 32 หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีมอบผ้าห่มกันหนาว โครงการพัฒนาพื้นที่รอยต่อ ฯ บ้านทุ่งจี้ ตำบลทุ่งกว๋าว อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง


โดยมี พันเอกบรรจง คะวงค์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 32 กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ตามที่กองทัพภาคที่ 3 ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมากพระราชดำริ กองทัพภาคที่ 3 ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 32 รับผิดชอบดำเนินงานโรงการพัฒนาพื้นที่รอยต่อฯ บ้านทุ่งจี้แห่งนี้ ซึ่งสมาชิกศิลปาชีพส่วนใหญ่ เป็นราษฎรที่พักอาศัยในเขตพื้นที่ตำบลทุ่งกว๋าว อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง จากสภาพอากาศห้วงเวลาที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอเมืองปานจะมีอากาศหนาวเย็น ทำให้ราษฎรได้รับผลกระทบจากสภาวะอากาศหนาวเป็นอย่างมาก


โครงการพระราชดำริและความมั่นคงเขตพื้นที่ มณฑลทหารบกที่ 32 ได้มีนโยบายมอบผ้าห่มกันหนาวที่ได้รับการสนับสนุน จากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน นำมามอบให้กับสมาชิกและราษฎรที่พักอาศัย บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงโครงการฯ จำนวน 100 ผืน จากนั้นผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้เข้าไปเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ ณ อาคารแสดงผลิตภัณฑ์สมาชิกศิลปาชีพ ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดที่สวยงาม ราคาไม่แพง พร้อมได้ฝากสื่อมวลชนเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดลำปางให้มาท่องเที่ยว ณ ศูนย์ศิลปาชีพแห่งนี้ และได้ปลูกต้นรวงผึ้งไว้เป็นที่ระลึกบริเวณหน้าอาคารแห่งนี้ด้วย


ศูนย์ศิลปาชีพแห่งนี้ยังเปิดรับให้ทุกหน่วยงานที่สนใจจะเรียนรู้งานศิลปะการปั้นที่สวยงาม เป็นงานแฮนด์เมด ติดต่อไปได้ที่ โครงการพัฒนาพื้นที่รอยต่อฯ บ้านทุ่งจี้ เลขที่ 153 หมู่ 8 ตำบลทุ่งกว๋าว อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง 52240 เบอร์โทรศัพท์ 054-823138 , 081-8840183 ( อาจารย์บุญยงค์ เยาวขันธ์ )

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว
พรปวีณ์ สุรินทร์มงคล / ข่าวลำปาง

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *