ทนายดัง ที่ปรึกษาหนังสือพิมพ์ภูมิภาคโพสต์ข่าวภูมิภาคโพสต์ออนไลน์เข้าแจ้งความ หลังโดนบุคคลผู้ไม่หวังดี แอบอ้างใช้ชื่อ หลอกลวงชาวบ้านให้หลงเชื่อ โอนเงินซื้อสินค้า ทางแอพพีเคชั่นไลน์

แชร์ไปยัง

æยทนายดังที่ปรึกษาข่าวหนังสือพิมพ์และข่าวออนไลน์ เข้าแจ้งความ หลังโดนบุคคล ผู้ไม่หวังดี แอบอ้างใช้ชื่อไปหลอกลวงชาวบ้านให้หลงเชื่อโอนเงินซื้อสินค้าทางแอพพีเคชั่นไลน์

 นายสรรเพชญ ทิพย์มณเฑียร สำนักงานทนายความ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนหลังจากถูก แอบอ้างชื่อตนเอง ไปหากินหลอกลวงชาวบ้าน ซึ่งทำให้ตนเองได้รับความเสียหายทางสังคมเป็นอย่างมากโดยทั้งที่ตนเองไม่รู้เรื่อง

ด้านผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังทนายสรรเพชญ ทิพย์มณเฑียร สำนักงานสรรเพชญทนายความและที่ปรึกษาหนังสือพิมพ์ภูมิภาคโพสต์ข่าวภูมิภาคโพสต์ออนไลน์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า
ตนเองได้รับแจ้งจากผู้เสียหายและเพื่อนผู้เสียหายจำนวนมาก หลังจากกรอกให้ผู้เสียหายโอนเงินจำนวนมากถึงหลายครั้ง โอนเงินครั้งละจำนวน 2 หมื่น 3 หมื่น เพื่อซื้อสินค้าที่โพสต์ขายทางเฟส ออนไลน์หรือขายสินค้าผ่านทางแอพพีเคชั่นไลน์ โดยแอบอ้างชื่อของตนเอง เพื่อความน่าเชื่อถือ อีกครั้งยังรับปรึกษาคดีความต่างๆ โดยให้โอนเงิน เพื่อวางมัดจำค่าดำเนินการ ให้คำปรึกษาทางคดี และเข้าช่วยเหลือด้านกฎหมายให้แก่ผู้ที่ถูกดำเนินคดี ส่งผลให้ตนเองที่ไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใด ต้องได้รับความเดือดร้อน เสียหายเป็นอย่างยิ่ง ตนเองจึง เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อบุคคลดังกล่าวให้ถึงที่สุด ส่วนบุคคลใดสงสัยว่าเป็นผู้เสียหาย ต่อการกระทำดังกล่าว ขอให้ร่วมแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อสังคม ในยุคดิจิตอล สื่อสังคมออนไลน์ ถือได้ว่าเป็นอาชญากรสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีภัยทางสังคมหนักในปัจจุบันนี้

ทนายเอก ได้กล่าวต่อว่า ตนเองได้สืบทราบมาว่า บุคคลที่แอบอ้างชื่อตนเองนั้น มีหมายจับของ สภ. เมืองนครปฐม ในคดีฉ้อโกง ซึ่งเป็นบุคคลที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นตนเองได้ตั้งรางวัลนำจับตัวบุคคลที่แอบอ้างหลอกลวง ในครั้งนี้เป็นเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อนำตัวผู้แอบอ้าง มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยด่วน

ทีมข่าวภูมิภาค

 

รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *