สองผัวเมียขับรถกลับบ้านหลังจากส่งของ พุ่งลงคลองกอดกันดับทั้งคู่

สองผัวเมียขับรถกลับบ้านหลังจากส่งของพุ่งลงคลองกอดกันดับคู่


เมื่อวันที่ 1 ก.ย. พ.ต.ท.สมเกียรติ อินปวก สว.(สอบสวน)สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเมื่อเวลา18.40น.ว่ามีอุบัติเหตุรถปิกอัฟเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำสายยม-น่าน ระหว่างมิตรภาพซอย3 ไปยังมิตรภาพซอย4 หมู่13 ต.ในเมือง มีผู้ติดอยู่ในรถจำนวน2คน หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมจนท.พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก

ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังริมคลองส่งน้ำสายยม-น่าน พบรอยของล้อรถยนต์พุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำซึ่งไหลเชี่ยวกรากเนื่องจากมีการระบายน้ำจากประตูระบายน้ำหาดสะพานจันทร์เพื่อรอรับน้ำจากทางภาคเหนือที่กำลังไหลลงสู่จังหวัดสุโขทัย ซึ่งจนท.ได้ประสานงานนักประดาน้ำเข้าค้นหาผู้สูญหาย โดยใช้เวลาค้นหารถยนต์ที่พุ่งตกลงไปในคลองประมาณ15นาทีจึงพบว่ารถคันเกิดเหตุไหลตามน้ำห่างจากจุดที่พุ่งตกประมาณ50เมตรจึงได้ช่วยกันนำขึ้นจากคลอง พบเป็นรถกะบะยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บบ 9681สุโขทัย

ภายในรถมีผู้เสียชีวิต2ราย ทราบชื่อคือนายเลียง โมหะจิตร อายุ 50ปี และนางบอน โมหะจิตร อายุ 48 ปี สองสามีภรรยา อยุ่บ้านเลขที่6 หมู่13 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย สภาพศพทั้งคู่กอดกันติดอยู่ภายในรถจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ สอบสวนญาติทราบว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทั้ง2จะขับรถคันเกิดเหตุไปส่งไม้ที่โรงไม้โดยจะใช้เส้นทางถนนลูกรังคันคลองเป็นประจำ และช่วงก่อนเกิดเหตุซึ่งหลังจากที่ส่งไม้เสร็จแล้วก็ใช้เส้นทางเดิมเพื่อกลับบ้านและเมื่อมาถึงจุดเกิดซึ่งห่างจากบ้านประมาณ300เมตร

รถได้เกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำทำให้ทั้งสองจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งจนท.ได้บัณทึกเป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ขอขอบคุณเครดิตภาพข่าว


ญาณิสา เอมสมุท รายงาน