ตำรวจ สน.ดอนเมืองจับปืนพร้อมยาเสพติดช่วงเทศกาลสงกรานต์

แชร์ไปยัง

ตำรวจ สน.ดอนเมืองจับปืนพร้อมยาเสพติดช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 14 เมษายน พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายมานพ หรือหนึ่ง แจ้งท้วม อายุ 39 ปี พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดประเภท1 ( ไอซ์) น้ำหนักชั่งรวมถุง 14.19 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน จำนวน 1 อัน โดยจับกุมได้บริเวณบริเวณเพิงพักไม่ทราบเลขที่ หมู่บ้านปิ่นเจริญ 2 แขวงและเขตดอนเมือง กรุงเทพ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้สืบสวนทราบว่า นายมานพ หรือหนึ่ง แจ้งท้วม พักอาศัยอยู่บริเวณเพิงพักไม่ทราบเลขที่ หมู่บ้านปิ่นเจริญ 2 แขวงและเขตดอนเมือง มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมักจะพกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายมานพ นั่งอยู่ในเพิงพักดังกล่าว เมื่อนายมานพเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ แต่เนื่องจากนายมานพ มีบาดแผลจากการขับรถประสบอุบัติเหตุจึงยากต่อการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ใส่อยู่ในถุงซิป น้ำหนักประมาณ 14.19 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน จำนวน 1 อัน ซึกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลางและนำส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง

ทั้งนี้จากการสอบสวนยังให้การรับสารภาพด้วยว่าตนยังเคยร่วมกับพวกอีกประมาณ 10 คน ก่อเหตุร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายสามิตร เกลี้ยงดี จนได้รับบาดเจ็บบริเวณบ้านเลขที่ 265 ซ.ช่างอากาศอุทิศ 4 ( ทางเข้าโรงเรียนดอนเมืองจาตุรจินดา ) เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 เวลาประมาณ 21.30 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเลพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ
มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสนดอนเมืองดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *