รายงานพิเศษ ? ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งลุยลาย ผุดไอเดีย ชูนโยบาย ขออนุมัติเทศบาลใช้แผนงบประมาณใหม่ บูรณาการแหล่งท่องเที่ยวเชิงน้ำตกบ้านน้ำทิพย์หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งลุยลาย หลังจากพบแหล่งน้ำธรรมชาติ ( ชมคลิปข่าว )

แชร์ไปยัง

รายงานพิเศษ?

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งลุยลาย ผุดไอเดีย ชูนโยบาย ขออนุมัติเทศบาลใช้แผนงบประมาณใหม่ บูรณาการแหล่งท่องเที่ยวเชิงน้ำตกบ้านน้ำทิพย์หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งลุยลาย หลังจากพบแหล่งน้ำธรรมชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 นายวีรวัฒน์ ศรีอุดม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านน้ำทิพย์ ตำบลทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนเองได้พบแหล่งต้นน้ำ แห่งหนึ่งในหมู่บ้านซึ้งมีน้ำที่ใสสะอาดเหมาะสำหรับสร้างแหล่งท่องเที่ยวให้ประชาชนได้มาพักผ่อนในช่วงวันหยุด สายน้ำแห่งนี้ชาวบ้านจะเรียกกันว่าน้ำตกน้ำทริก ซึ้งเป็นต้นน้ำที่จะไหลผ่านลงไปยังอำเภอเกษตรสมบูรณ์ แล้วจะไปรวมกันที่แม่น้ำชี สายน้ำในแม่น้ำแห่งนี้จะมีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของชาวตำบลทุ่งลุยลายอีกแห่งหนึ่ง ทางคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้ประชุมหารือร่วมกัน เพื่อผลักดันงบประมาณ ขออนุมัติเทศบาล ให้เข้าในแผนพัฒนาหมู่บ้านกับทางเทศบาลตำบลทุ่งลุยลาย ตอนนี้คณะกรรมการหมู่บ้านได้ส่งเรื่องไปแล้ว ขั้นตอน รอการอนุมัติ อีกไม่นานคงจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของชาวตำบลทุ่งลุยลายต่อไป

เอนก ธรรมใจ
รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *