ตร.ร้องกวาง ร่วมกับสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือมอบเสื้อกันหนาวให้กับชุมชนเผ่ามลาบรี

แชร์ไปยัง

ตร.ร้องกวางร่วมกับสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือ มอบเสื้อกันหนาวให้กับชุมชนเผ่ามลาบรี

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.ธนกฤตภูมินทร์ ผกก.สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.ร้องกวาง ร่วมกับสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือ นำโดยนายเอนก ธรรมใจ ประธานสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือ และคณะกรรมการสมาพันธ์ฯนางลัดดาวัลย์ ชาติชัชวาลย์ นางสาวตะวัน กล้ากะชีวิต นายธีระนัย นวนป้อง นายนิยม ดาแว่น จัดนำสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคเช่นข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค ผ้าห่ม เสื้อกันหนาว แจกให้กับชาวชุมชนเผ่ามาลาบรี หรือ “ชุมชนเผ่าผีตองเหลืองในตำนาน”


พ.ต.อ.ธนกฤตภูมินทร์ กล่าวว่าชาวชุมชนเผ่ามาลาบรี หรือ “ชุมชนเผ่าผีตองเหลืองในตำนาน” พึ่งพาอาศัยอยู่บนเขาประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลฤดูหนาวทำให้พี่น้องประชาชนตามนั้นเครื่องอุปโภคบริโภคและ เสื้อกันหนาวเสื้อสวมใส่บรรเทาความหนาว ปีนี้ทาง สภ.จึงร่วมกับสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือ นำเครื่องอุปโภค บริโภค มามอบให้กับพี่น้องชาวชุมชนชาวเผ่า มลาบรี ดังกล่าว

หลังจากนั้น เวลา 15.00 น.คณะ ตำรวจ สภ.ร้องกวาง พร้อมคณะสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือ ได้เดินทางไปยัง โรงเรียนบ้านไผ่โทน เพื่อแจกของให้กับโรงเรียนบ้านไผ่โทนเป็นแห่งที่ 2 โดยมี พ.ต.ท.เฉลยรัฐ พวงพัวพันธ์ สวญ.ไผ่โทนพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.ไผ่โทน และนายบุญมา ศรีระวัตร ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านไผ่โทนและคณะครู เด็กนักเรียน ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ตำรวจ สภ.ร้องกวางและสมาพันธ์นักข่าวและสื่อสารมวลชนภาคเหนือได้มอบเสื้อผ้ากันหนาวของใช้อุปโภคบริโภคพร้อมมอบทุน ปัจจัยเป็นค่าอาหารกลางวัน ให้แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านไผ่โทนอีกด้วย

เอนก ธรรมใจ

รายงาน

แชร์ไปยัง
Loading Facebook Comments ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *